5 món ăn nổi tiếng trung quốc phổ biến ở Việt Nam

Với nền văn hoá hàng ngàn năm,Trung Quốc là quốc gia khiến nhiều người muốn khám phá. Đến với đất nước đông dân nhất thế giới này, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức muôn vàn món ăn trứ danh. Trong đó, 5 món ăn dưới đây là những món không thể bỏ lỡ:

1. Sủi cảo

Là món ăn gắn với lịch sử lâu đời của người Trung Quốc. Người ta thường ăn sủi cảo trong những dịp lễ, đoàn tụ gia đinh. Hình dạng phổ biến nhất của sủi cảo là hình bán nguyệt, nhân thịt, rau… Sủi cảo có thể được ăn kèm mỳ vằn thắn.

2. Mỳ xào

Đây là món ăn bình dân rất phổ biến ở Trung Quốc. Thành phàn chính của món ăn gồm hành tây, cà rốt và một số loại rau. Ngoài ra người ta cũng xào mỳ cùng thịt bò, hải sản để tăng thêm hương vị cho món ăn. Bạn có thể mua mỳ xào ở bất kỳ đường phố nào của Trung Quốc.

3. Vịt quay Bắc Kinh

Đặc điểm của món vịt quay Bắc Kinh chính hiệu là da vịt mỏng, giòn, màu sàng sậm. Người ta ướp vịt với mạch nha, giá vị giấm đỏ, muối, đường, ngũ vị hương và quay trên bếp củi từ cây long não. Các nhà hàng ở Trung Quốc thường phục vụ món da vịt riêng để ăn cùng bánh tráng và rau thơm.

4. Thịt lợn chua ngọt

Món thịt lợn chua ngọt xuất hiện ở nhiều nơi như tỉnh Chiết Giang, Sơn Đông, Tứ Xuyên, Quảng Đông nhưng nổi bật nhất là hương vị của Sơn Đông. Món ăn gồm các thành phần thịt lợn, lòng trắng trứng và các gia vị tạo vị chu ngọt. Món ăn được người Trung Quốc ư thích trong các bữa cơm mùa đông.

5. Cơm chiên dương châu

Món ăn lề phó vừa ngon vừa rẻ được yêu thích ở trên khắp thế giới. Các nhà hàng Trung Quốc trên khắp các nước đều phục vụ món cơm chiến Dương Châu. Món ăn xuất phát từ triều nhà Thanh – năm 1754. Cơm chiên dương châu là cơm được đảo cùng trứng, và các rau củ theo mùa như cà rốt, rau cải, đậu… Ngày nay người ta còn bổ sung thêm thịt, xúc xích, lạp xưởng để tăng thêm vị ngon cho món ăn.

Закладка Постоянная ссылка.

Добавить комментарий

Ваш e-mail не будет опубликован. Обязательные поля помечены *